Có nên mua chung cư mini không?
9/16/2023 9:15:53 PM
txt ...

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini là dự án chung cư quy mô nhỏ, gồm nhiều căn hộ diện tích nhỏ được thiết kế từ 1-2 phòng ngủ. Chung cư mini được các chủ đầu tư hoặc các cá nhân xây dựng trên đất của riêng mình. 

Do có diện tích khiêm tốn, giá thành rẻ nên các căn hộ mini này thường để bán hoặc cho thuê cho sinh viên, người lao động ngoại tỉnh, người có thu nhập trung bình trở xuống.

có nên mua chung cư mini

Căn hộ chung cư mini đầy đủ tiện nghi

Khái niệm chung cư mini là gì đã được quy định trong Điều 22, Nghị định 71, Quyết định 24/2014/QĐ-UBND. Theo đó, chung cư mini là nhà ở do cá nhân hay hộ gia đình xây dựng. Chung cư mini có từ 2 tầng trở lên, mỗi tầng lại gồm từ 2 căn hộ trở lên. Các căn hộ trong chung cư mini được thiết kế và xây dựng theo kiểu khép kín, gồm có: phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm, khu bếp,... Diện tích mặt sàn của các căn hộ được quy định tối thiểu là 30m2. Bên cạnh đó, chung cư mini cũng cần phải đáp ứng được các quy định về nhà chung cư được quy định trong Điều 70, Luật Nhà ở

Hiện nay, giá căn hộ chung cư mini Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc các khu vực trung tâm thường dao động từ 17 đến 24 triệu đồng/m2. Các căn chung cư phổ biến có giá từ 650 triệu đến 1,2 tỷ đồng/ căn tùy theo diện tích và vị trí. Trên thị trường mua bán bất động sản hiện nay, các căn hộ trong chung cư mini được giao dịch rất nhiều bởi  thủ tục khá đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Phân tích ưu nhược điểm khi mua chung cư mini

Để giải đáp cho thắc mắc: có nên mua chung cư mini không, khách hàng cần nắm được những ưu điểm và hạn chế của loại hình nhà ở này để đưa ra quyết định phù hợp với bản thân mình nhất.

Ưu điểm chung cư mini

Ưu điểm đầu tiên khi mua căn hộ thuộc các dự án chung cư mini chính giá thành rẻ. Nếu mua nhà đất hoặc các căn hộ chung cư tầm trung, bạn sẽ cần ít nhất khoảng 1,8 - 2 tỷ. Thì đối với những người độc thân, gia đình trẻ, có mức thu nhập trung bình, chung cư mini có mức giá hợp lý hơn nhiều.

có nên mua chung cư mini

Ưu điểm chung cư mini

Vẫn còn nội dung phía dưới, bạn hãy ấn nút để xem tiếp nhé...